Close

March 4, 2021

เงินกู้ไม่มีหลักประกัน

เงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันคือเงินกู้ที่ออกจากบุคคลหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่งซึ่งไม่ได้หมายความถึงการโอนสิทธิ์ในทรัพย์สินที่เป็นสาระสำคัญเพื่อชำระคืนเงินกู้ พูดง่ายๆก็คือข้อตกลงก็เหมือนกับใบเสร็จรับเงินที่มีอยู่บนกระดาษเท่านั้น เห็นได้ชัดว่าในสังคมสมัยใหม่เอกสารมีความสำคัญมากอย่างไรก็ตามเอกสารก็เหมือนกัน

เงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันมีจำนวน จำกัด มากในแง่หมายถึงข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับฉันในแง่หมายถึงข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นจากข้อโต้แย้งทั้งหมดผู้ให้กู้จะต้องอุทธรณ์ไปยังนักสะสมเฉพาะเท่านั้นที่ยังคงอุทธรณ์ต่อนักสะสมเฉพาะ ไม่ใช่ผู้ให้กู้ทุกรายที่ต้องการออกเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกัน เงินกู้ที่มีหลักประกันสภาพคล่องเป็นสิ่งที่ผู้ให้กู้ต้องการจัดการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นอสังหาริมทรัพย์รถยนต์เครื่องประดับหลักทรัพย์ สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดนี้ขายได้ง่ายและให้ผู้ให้กู้เป็นยากล่อมประสาท

ในการขอรับเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันคุณอาจต้องมีผู้ค้ำประกันหรือผู้ค้ำประกันที่พร้อมจะรับรองการคืนเงินกู้ให้กับผู้ให้กู้และจะถูกดึงดูดหากหนี้ไม่ได้รับการชำระคืน

อย่างที่คุณเห็นเงินกู้ที่มีหลักประกันมีข้อดีที่ชัดเจนหลายประการ:

 • จำนวนเงิน (จำกัด 30-100% ของมูลค่าที่ประเมินไว้ของหลักประกันเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันถูก จำกัด โดยจำนวนเงินสูงสุดไม่เกิน 6000-30,000 บาท)
 • เงื่อนไข (5, 10 ปีและมากกว่านั้นโดยไม่มีหลักประกัน – ไม่เกินหนึ่งปี)
 • ข้อกำหนดที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ (ตามอายุการละลายประวัติเครดิต)
 • อัตราดอกเบี้ย (ต่ำกว่าเนื่องจากเงินกู้ที่มีหลักประกันเชื่อถือได้มากกว่า)
 • ค่าธรรมเนียมที่ซ่อนอยู่น้อยลงซึ่งทำให้เงินกู้แพงขึ้นสำหรับผู้กู้

แต่ถ้าสินเชื่อที่มีหลักประกันดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดทั้งสำหรับผู้ให้กู้ (ปลอดภัยกว่า) และสำหรับผู้กู้ (เงื่อนไขที่ดีกว่า) เหตุใดสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันจึงออกโดยธนาคารและสถาบันสินเชื่ออื่น ๆ มากขึ้น?

กู้เงินด่วน

ข้อดีของสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน:

 • ความเป็นไปได้ของการไม่มีวัตถุสำหรับการจำนำ (ไม่มีความปรารถนา – ความเป็นไปได้หรือไม่มีอะไรที่จะจำนำ)
 • ความเรียบง่าย (ไม่จำเป็นต้องโอนสิทธิ์ในทรัพย์สินอย่างเป็นทางการ)

ใช่เงินกู้ยืมที่มีหลักประกันมีจำนวนเงินสูงสุดที่สูงกว่ามาก และถ้าไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก?
และถ้าหนี้มีขนาดเล็กอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่เพิ่มขึ้นจะไม่กระทบกระเป๋าจริงหรือ?

ยังคงเป็นเพียงการปฏิบัติตามข้อกำหนดบางประการเท่านั้น:

 • อายุ 18-60 ปีเหมาะสมที่สุด
 • ความสามารถในการทำกำไรไม่เกิน 30-40% ของการจ่ายเงิน
  ทำงานในองค์กร 6-24 เดือน
 • ประวัติเครดิต ไม่มีตัวเลือกที่นี่จะดีกว่า – เมื่อมีการชำระคืนเงินกู้ตรงเวลาที่แย่กว่านั้น – เมื่อมีการกู้ยืมเป็นครั้งแรกหากมีการทำให้มัวหมอง – ส่วนใหญ่การปฏิเสธจะส่อง

เงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันมักถูกนำไปใช้ในการรักษาพยาบาล (ของคุณเองหรือญาติสนิท) สำหรับงานแต่งงาน (ในทำนองเดียวกัน) สำหรับงานศพของคนที่คุณรักการซ่อมแซม … สินเชื่อเพื่อการบริโภคส่วนใหญ่ไม่มีหลักประกัน

ประเภทของสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน

นอกเหนือจากเงินกู้จากธนาคารแล้วเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันคือเงินกู้สำหรับครอบครัว หากผู้คนรู้จักกันดีพอ แต่ไม่เพียงพอที่จะเสนอเงินกู้ปากเปล่าพวกเขาสามารถขอสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันได้ ระดับของเครือญาติไม่สำคัญที่นี่ ข้อตกลงที่สร้างขึ้นอย่างถูกต้องและมีหลักประกันมีผลบังคับทางกฎหมายในศาลไม่น้อยไปกว่าเงินกู้ธนาคารแบบคลาสสิกที่ไม่มีหลักประกัน

นอกจากนี้เงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันสามารถเรียกได้ว่าเป็นการเปิดวงเงินบัตรเครดิตโดยธนาคาร เมื่อได้รับอนุญาตธนาคารจะเปิดโอกาสในการซื้อสินค้าและถอนเงินด้วยเครดิต เป็นเรื่องง่ายที่จะให้เงินกู้ดังกล่าว – คุณต้องเติมเงินในบัญชีของคุณเพื่อให้ครอบคลุมการลบ ซึ่งรวมถึงจำนวนเงินที่ถอนออกและค่าคอมมิชชั่นสำหรับการถอนเครดิต (1-5%) ตลอดจนอัตราดอกเบี้ยหากมีให้หรือระยะเวลาผ่อนผันหมดลง การปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน “ลบ” เพียงเล็กน้อยทำให้วงเงินเครดิตในบัตรแตกต่างจากเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันใด ๆ ขั้นแรกให้พนักงานธนาคารโทรอย่างสุภาพระบุว่า “มา” ที่หมายเลขใด ในกรณีที่ถูกปฏิเสธคดีจะถูกโอนไปยังหน่วยงานเรียกเก็บเงินที่ทำงานร่วมกับลูกหนี้อย่างมืออาชีพ พวกเขาโทรกลับบ้านไปทำงาน หากทำไม่สำเร็จจะมีการพิจารณาคดีขึ้นศาล

ในกรณีนี้ธนาคารไม่สามารถบังคับให้ชำระเงินกู้ค่าปรับบริการศาลเท่านั้น พวกเขายังสามารถฟ้องคดีฉ้อโกง ซึ่งอาจตามมาด้วยโทษทางอาญาในรูปแบบของการสมัครสมาชิกประโยคที่ถูกระงับ หรือแย่กว่านั้นในกรณีที่อาการกำเริบ บ่อยครั้งที่ศาลมีคำสั่งให้เรียกเก็บเงินจากค่าจ้างการจำหน่ายทรัพย์สินของลูกหนี้หรือผู้ค้ำประกันเพื่อประโยชน์ของเจ้าหนี้

สินเชื่อธุรกิจที่ไม่มีหลักประกัน

สินเชื่อธุรกิจคล้ายกับเงินกู้ส่วนตัว ความแตกต่างที่สำคัญคือข้อกำหนดของเอกสารเกี่ยวกับความสามารถในการทำกำไร (เพื่อให้ บริษัท ทำกำไรได้อย่างมั่นคง) ความมั่นคง (บริษัท ต้องมีผลกำไรอย่างน้อยหกเดือนปีบางครั้งก็ห้าปี) รวมถึงแผนธุรกิจ ( ที่มีการวางแผนที่จะใช้เงินที่ยืมมา) ที่ตั้งขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับธนาคารมีบทบาทสำคัญ – โดยปกติแล้วควรมีสาขาอยู่ใกล้ ๆ นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบทุนจดทะเบียนหากมีขนาดเล็กเงินกู้จะไม่ออก
สินเชื่อธุรกิจที่ไม่มีหลักประกันไม่แตกต่างจากหนี้ที่มีหลักประกันมากนัก องค์กรในกรณีที่ไม่ชำระเงินกู้สามารถถูกดำเนินคดีในศาลได้ ความแตกต่างที่สำคัญคือ บริษัท เป็นของลูกหนี้ทั้งหมดแม้ว่าจะได้รับเงินกู้แล้วก็ตาม อย่างไรก็ตามจำนวนเงินนั้นแทบจะไม่เกิน 10-30% ของมูลค่าขององค์กร
สินเชื่อธุรกิจส่วนใหญ่มีวัตถุประสงค์เพื่อเติมเต็มทรัพย์สินขององค์กรตลอดจนการขยายธุรกิจด้วยการผลิตและการขายสินค้าที่จัดตั้งขึ้นแล้ว