Close

ปล่อยกู้เงินนอกระบบ

กู้เงินนอกระบบ คำ สั้น ๆ ที่อาจจะมองดูเป็นฝันร้ายของใคร หลายๆ คน โดยบริการเงินกู้ในลักษณะของ บริการเงินด่วนนอกระบบ จากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายวัน และ แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน นั้นอาจจะทำให้เกิดภาระการจ่ายดอกเบี้ยมูลค่ามากมายมหาศาลแก่ผู้กู้ หากท่านนั้นคือคนหนึ่งที่กำลังจะมองหาแหล่งเงินเงินทุนสำหรับการจับจ่าย หรือ ลงทุนในกิจการ ต่างๆ ทางเราขอแนะนำให้ท่านนั้นสละเวลาสักนิดเพื่อทำการการศึกษาบทความนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจในการเลือกใช้บริการสินเชื่อนอกระบบ หรือบริการกู้ยืมนอกระบบ

ซึ่งบทความนี้นั้นได้ถูกจัดทำขึ้นมาเพื่อนำเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการ กู้ยืมนอกระบบ ซึ่งกำลังกลายเป็นธุรกิจใหม่ ที่กำลังขยายตัวเป็นวงกว้างในสังคมของคนไทย เพื่อให้ท่านนั้นได้ทราบถึง ข้อดีและข้อเสีย ต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้บริการสินเชื่อในลักษณะนี้ จากทาง แอพลิเคชั่น หรือ เว็บไซต์ ต่างๆ ที่กำลังเปิดให้บริการ กู้ยืมเงินนอกระบบ กันอย่างแพร่หลายเป็นวงกว้างในปัจจุบันนี้

กู้เงินนอกระบบ 2566 เงินด่วนนอกระบบ อนุมัติไวได้เงินจริง 100%

P2P
เริ่มต้น 200 ถึง 5,500 บาท
อัตราดอกเบี้ย 2%
อายุจาก18ปี
Nation-U
เริ่มต้น 1500 ถึง 20,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย 2%
อายุจาก20ปี
Investors
เริ่มต้น 500 ถึง 200,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย 4%
อายุจาก14ปี
Digital loan
เริ่มต้น 100 ถึง 15,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย 8%
อายุจาก16ปี
Loan Broker
เริ่มต้น 1000 ถึง 150,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย 5%
อายุจาก16ปี

กู้ยืมเงินในระบบ และ กู้ยืมเงินนอกระบบ คืออะไร และ มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การกู้เงิน หรือ การกู้ยืมเงิน ไม่ว่าจะเป็นการ กู้ยืมในระบบ หรือ กู้ยืมนอกระบบ นั้นคือการทำสัญญาประเภทหนึ่ง โดยมีคู่กรณี 2 ฝ่าย ได้แก่ “ผู้ให้กู้” และ “ผู้กู้” โดยสัญญาการกู้ยืมเงินนั้นเป็นสัญญาที่ผู้ให้กู้นั้น ได้ทำการโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินให้แก่ผู้กู้ โดยมีการกำหนดกฎระเบียบข้อบังคับให้แก่ผู้กู้ นั้นต้องทำการส่งมอบทรัพย์สินนั้นเมื่อทำการใช้สอยเสร็จแล้ว ส่งคืนให้กับผู้ให้กู้ตามกฎระเบียบข้อบังคับ ต่าง ๆ ที่ได้ถูกกำหนดไว้ในการทำสัญญากู้ยืมเงิน

ดังนั้นในการทำสัญญากู้ยืมเงินในทุกครั้ง ทุกท่านนั้นควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะในการกู้ยืมเงินในรูปแบบ ต่างๆ ให้เป็นที่แน่ชัด ก่อนทำการตัเสินใจเลือกใช้บริการกู้ยืมเงินไม่ว่าจะเป็นการ กู้ยืมในระบบหรือกู้ยืมนอกระบบ เพื่อเป็นการลดโอกาสและข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในการตัดสินใจกู้เงินกู้ ทั้งในรูปแบบการทำสัญญากู้เงินในระบบและ กู้เงินนอกระบบ

 • การกู้เงินในระบบ : คือการทำสัญญากู้เงินอีกรูปแบบหนึ่ง โดยทางผู้กู้นั้นได้ตกลงทำสัญญากับทางสถาบันทางด้านการเงินทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำสัญญากู้เงินกับทาง ธนาคาร, บัตรเครดิต, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อรถ จากบริษัท ต่าง ๆ ที่อยู่ภายได้การกำกับดูแลจาก ธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง ตามกฎหมายข้อบังคับว่ามีการรับรองว่ามีการกู้หนี้ยืมสินจริง โดยมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยให้เป็นไปภายใต้กฎหมาย หากผู้ใดกระทำผิดสัญญา หรือ ละเมิดสัญญาไม่ยอมผ่อนชำระหนี้ตามกฎหมาย ฏจะต้องถูกกำเนินคดีตามข้อบังคับทางกฎหมาย ในการกู้เงินในระบบนั้น ผู้กู้นั้นจะต้องทำการเตรียบเอกสาร ต่างๆ ที่มีความจำเป็นในการยื่นกู้เงิน ส่งมอบแก่ผู้ให้กู้เพื่อทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อผู้กู้ได้ยื่นเอกสารกู้เงินแก่ผู้ให้กู้ หรือสถาบันทางด้านการเงิน ต่างๆ เป็นที่สำเร็จแล้ว ผู้กู้จะต้องรอผลการอนุมัติเงินกู้ จากผู้ให้กู้ หรือ สถาบันทางด้านการเงิน ต่าง ๆ แล้วถึงจะได้รับเงิน เป็นต้น
 • การกู้เงินนอกระบบ : นั้นคือการทำสัญญากู้เงินอีกรูปแบบหนึ่งกับผู้ให้บริการแหล่งเงินทุนนอกระบบรายวัน และ แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน ซึ่งสามารถทำให้ผู้กู้ยืมเงินสามารถทำสัญญาได้โดยตรงกับผผู้ให้กู้ได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องทำสัญญากู้เงินกับสถาบันทางด้านการเงิน หรือ ไม่ต้องผ่านสถาบันทางด้านการเงิน และ ยังไม่ผ่านการกำกับดูแลจากธนาคารแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการคลัง โดยเงินกู้ประเภทนี้ต่ก จะเป็นการตกลงทำสัญญากู้ยืมเงินระหว่างผู้กู้ให้กู้กับผู้กู้นโดยตรง ซึ่งทางเจ้าหนี้ หรือ ผู้ให้กู้นั้นจะทำการกำหนดกฎระเบียบข้อบังคับ ต่างๆ ในการ กู้ยืมเงินนอกระบบ ได้โดยไม่ต้องผ่านการกำกับดูแลจากธนาคารแห่งรัฐและกระทรวงการคลัง ทำให้การ กู้ยืมเงินนอกระบบ นั้นมีความสะดวกรวดเร็ว เพราะไม่ต้องผ่านขั้นตอนการพิจารณาที่ยุ่งยากเหมือนกับการกู้ยืมเงิน หรือ ทำสินเชื่อกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน ต่าง ๆ ซึ่งมีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน และใช้ระยะเวลาในการรอผลอนุมัติเงินกู้เป็นเวลานาน สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยว่า บริการเงินด่วนนอกระบบ นั้นมีจุดเด่นในด้านของความรวดเร็วในการทำสัญญากู้เงินยืมเงิน มากว่าการกู้ยืมเงินในระบบกับสถาบันทางการเงิน ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก และ ยังมีโอกาสสามารถได้รับเงินได้ในทันที ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่บริการ กู้ยืมนอกระบบ ในรูปแบบของ เงินด่วนทันใจนอกระบบ หรือ บริการเงินด่วนนอกระบบ จากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายวัน และแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน

นั้นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะทางผู้กู้นั้นสามารถ กู้ยืมนอกระบบ นั้นได้รับเงินด่วนโอนเข้าบัญชีได้โดยตรง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำสัญญาเงินกู้ให้ยุ่งยากมากมายหลากหลายขั้นตอน

แหล่งเงินทุนในระบบ และ แหล่งเงินทุนนอกระบบ คืออะไร มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

เมื่อท่านนั้นได้ทราบถึงความหมายของการกู้ยืมเงิน และความแตกต่างของการ กู้ยืมในระบบ และ กู้ยืมนอกระบบ แล้วนั้น ทางเรานั้นจะมาอธิบายถึง แหล่งเงินทุนในระบบและแหล่งเงินทุนนอกระบบ ประเภท ต่างๆ ที่เปิดให้บริการในปัจจุบันนี้

แหล่งเงินทุนในระบบ นั้นคือบริการให้กู้ยืมเงินโดยผ่านระบบของสถาบันการเงิน ซึ่งอยู่ภายใต้การกพกับดูแลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ส่วนมากนั้นแหล่งเงินทุนในรูปแบบนี้จะมาในรูปแบบของบริการสินเชื่อจากสถาสถาบันทางการเงิน ต่างๆ ที่เปิดให้บริการกู้ยืมเงินโดยอยู่ภายใต้ข้อกำหนดและการควบคุมดูแลภายใต้กฎหมาย ในปัจจุบันแหล่งเงินทุนในระบบนได้แก่ บริการสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินในรูปแบบ ต่างๆ ซึ่งจะมีข้อแตกต่างอย่างชัดเจนกับ โดยจะแบ่งออกตามบริการทางด้านสินเชื่อหลัก 5 ประเภท ดังต่อไปนี้

 1. สินเชื่อบ้าน : นั้นคือการทำสัญญาในการกู้เงิน เพื่อการปลูกสร้างที่อยู๋อาศัยกับทางสถาบันการเงินหรือธนาคาร โดยปกติในการทำสัญญากู้ยืมเงิน จะต้องมีสิ่งที่นำมาจำนอง สำหรับการยื่นขอสินเชื่อประเภทนี้ ได้แก่ โฉนดบ้าน หรือ โฉนดที่ดิน รวมไปถึงอาคารสิ่งปลูกสร้างของผู้กู้ หากเกิดการผิดนัดชำระค่างวด หรือ เกิดการทำผิดสัญญา ตามที่ผู้ให้กู้กำหนดไว้ ทางด้านผู้ให้กู้หรือสถาบันการเงินที่ทำสัญญาให้กู้ยืมเงิน นั้นมีสิทธิ์ในการยึดบ้านหรือที่ดินที่ได้ถูกนำจำนองไว้ ตามที่ได้ตกลงทำสัญญาการกู้ยืม
 2. สินเชื่อส่วนบุคคล : เป็นสินเชื่อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสินเชื่อการกู้ยืมเงิน ที่ไม่ต้องใช้หลักประกันหรือหลักทรัพย์อะไรค้ำประกัน แต่ผู้กู้นั้นจะต้องทำการยื่นเอกสารเพื่อทำสัญญาการกู้ยืม ตามข้อตกลงของผู้ให้กู้หรือสถาบันทางการเงิน และรอผลการอนุมัติจากผู้ให้กู้หรือสถาบันการเงิน โดยส่วนมากแล้วสินเชื่อส่วนบุคคลหรือเงินกู้ส่วนบุคคล นั้นจะต้องใช้เวลาในการยื่นเอกสารแลรอการพิจารณาเพื่อให้กู้ยืมเป็นเวลานาน
 3. สินเชื่อธุรกิจ : นั้นคือสินเชื่อสำหรับนักธุรกิจ ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือ ผู้ประกอบการ เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะขยายธุรกิจ หรือริเริ่มสร้างธุรกิจใหม่ โดยสินเชื่อทางธุรกิจนั้นจะต้องใช้หลักทรัพย์ทางธุรกิจค้ำประกัน หรือต้องใช้เอกสารเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจเพื่อการยื่นกู้สินเชื่อ สำหรับการทำญาสินเชื่อกู้ยืมเงินทางธุรกิจส่วนมากนั้นจะเป็นการทำสัญญาสินเชื่อการกู้ยืมในระยะยาว
 4. บัตรเครดิต : นั้นเป้นบริการกู้ยืมเงินเพื่อให้ซื้อสินค้าและบริการแทนเงินสด เหมือนกับเป็นการกู้ยืมเงินในอนาคตมาเพื่อใช้จ่าย เมื่อครบกำหนดตามสัญญาที่ได้ตกลงไว้ จะต้องชำระค่าบริการที่ใช้ไปในการซื้อสินค้าและบริการ ต่าง ๆ ที่ได้ใช้ไปจากบัตรกดเงินสดตรง ณ ที่ถ้าจ่ายเต็มจำนวนโดยจะไม่มีการคิดดอกเบี้ย
 5. บัตรกดเงินสด : เป็นการสมัครบัตรที่สามารถกดเงินสดได้จากตู้เอทีเอ็ม โดยที่ไม่ต้องฝากเงินกับธนาคาร โดยบัตรกดเงินสดสามารถกดเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ หรือนำมาซื้อสินค้าได้ โดยวงเงินที่ได้จะเฉลี่ยตามรายได้ของผู้ติดต่อสมัครใช้บริการบัตรกดเงินสด โดยเงื่อนไขในการสมัครบัตรนั้นค่อนข้างง่าย เพราะไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือเงินฝากในบัญชี เพียงแค่ผู้ต้องการติดต่อสมัครบัตรกดเงินสด นั้นมีรายได้ประจำขั้นต่ำต่อเดือน 8,000–15,000 บาท และมีอายุการทำงานได้ไม่ต่ำกว่า 4 เดือน ก็มีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อ แต่ดอกเบี้ยสินเชื่อในรูผแบบนี้นั้นจะสูงกว่าสินเชื่อ อื่น ๆ

แหล่งเงินทุนนอกระบบ นั้นคือแหล่งเงินทุนที่ให้กู้ยืม โดยไม่ผานสถาบันทางด้านการเงินของทางภาครัฐ หรือ ไม่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากธนาคารแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการคลัง โดยผู้ให้กู้นั้นจะทำสัญญาให้กู้ยืมโดยตรงกับผู้กู้ ซึ่งในปัจจุบัน บริการเงินด่วนนอกระบบ นั้นถูกจำแนกตามรูปแบบของการชำระเงิน 2 ประเภท ดังต่อไปนี้

แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน 2023

แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน 2023

คือ บริการเงินด่วนนอกระบบ ซึ่งทางผู้ให้กู้นั้นได้ทำการกำหนดกฎระเบียบข้อบังคับ เพื่อให้ผู้กู้นั้นทำการชำระเงินกู้ในรูปแบบรายเดือน โดยอาจจะมีการกำหนดดอกเบี้ยและข้อบังคับในการ กู้ยืมนอกระบบ ไว้ด้วยอัตราต้องเบี้ยและข้อบังคับในการกู้ยืมเงิน ตามที่ผู้ให้กู้เงินจาก แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน นั้นได้ทำข้อกำหนดในการให้กู้ยืมเงิน

แหล่งเงินทุนนอกระบบรายวัน 2023

นั้นคืออีกหนึ่งรูปแบบของบริการ เงินด่วนทันใจนอกระบบ โดยที่ทางผู้ให้กู้นั้นได้กำหนดข้อบังคับการชำระเงินกู้ ให้กับทางผู้กู้ในรูปแบบการชำระดอกเบี้ยรายวัน หรือ เงินกู้รายวัน ตามข้อกำหนดหรือข้อบังคับ และอัตราดอกเบี้ยตามที่ผู้ให้กู้นั้นได้กำหนดเอาไว้ โดยผู้กู้นั้นจะต้องจ่ายดอกเบี้ย ดอกรายวันไปตลอดจนกว่าจะสามารถหาเงินมาชำระเงินต้นที่กู้ยืมจากผู้ให้กู้หรือบริการเงินด่วนทันใจนอกระบบ ประเภท ต่างๆ ที่เปิดให้บริการกู้ยืมเงินนอกระบบ

ความเสี่ยงจากการ กู้เงินนอกระบบ หรือ บริการเงินด่วนนอกระบบ

ความเสี่ยงจากการกู้เงินนอกระบบ 2023

ในการใช้บริการกู้ยืมเงินนอกระบบ จากแอพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ ต่างๆ นั้นล้วนมีความเสี่ยงตามมา โดยวันนี้ทางเราจะมาอธิบายถึงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดจากการใช้ บริการเงินด่วนนอกระบบ จากแหล่งเงินทุน ต่างๆ ทั้งจาก แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนและรายวัน ให้กับทุกท่านได้ใช้นำไปเป็นวิทยาทาน ในการตัดสินใจเลือกใช้เงินด้วนทันใจนอกระบบต่อไปในอนาคตข้างหน้า โดยมีความเสี่ยงจากการกู้ยืมนอกระบบดังต่อไปนี้

 • อัตราดอกเบี้ยสูง : ในการเลือกใช้บริการ กู้เงินนอกระบบ จากแหล่งเงินด้วนทันใจนอกระบบ นั้นมีการคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ อาจจะทำให้ลูหนี้หรือผู้ที่นั้นไม่สามารถหาเงินทุนมาชำระอัตราดอกเบี้ยจากการกู้ยืมนอกระบบได้
 • เงินดอกลอยรายวัน : เงินดอกลอยรายวันหมายถึง การกู้ยืมจากบริการเงินด่วนนอกระบบ โดยทึ่ผู้กู้นั้นไม่สามารถที่จะผ่อนชำระเงินต้นคืนได้ ดังนั้นจึงทำให้ผู้กู้นั้นต้องจ่ายดอกเบี้ยตามที่ได้ตกลงทำสัญญาไป เรื่อยๆ จนกว่าผู้กู้นั้นจะนำเงินต้นมาชำระกับทางผู้ให้กู้ได้ครบในครั้งเดียว ซึ่งอาจจะทำให้ผู้กู้นั้นต้องชำระต้องเบี้ยแก่ เงินด้วนทันใจนอกระบบ เกินกว่าตามที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้
 • ความไม่ชัดเจนของสัญญา : การกู้ยืมเงินนอกระบบ จากบริการ เงินด้วนทันใจนอกระบบ นั้นมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการทำสัญญา กู้ยืมเงินนอกระบบ เพราะสัญญาการ กู้ยืมงินนอกระบบ ไม่สามารถทำการตรวจสอบสัญญาได้กู้ยืมนอกระบบ และยังไม่มีการกำหนดระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้ที่แน่ชัด นอกจากนี้ที่สำคัญที่สุดคือทางด้านของผู้กู้ยืมนอกระบบ หรือ ลูกหนี้จะไม่สามารถทำการต่อรองกับเจ้าหนี้ หรือผู้ให้บริการเงินด้วนทันใจนอกระบบได้
 • ภัยคุกคามจากเจ้าหนี้ : ลูกนี้ที่ใช้บริการเงินด้วนทันใจนอกระบบ หรือ กู้ยืมเงินนอกระบบ นั้นมีโอกาสที่จะถูกคุกคามจากเจ้าหนี้ ด้วยการข่มขู่หรือถูกทำร้ายร่างกาย ทรัพย์สินหรือของมีค่า ต่าง ๆ หากมีการผิดนัดชำระการกู้ยืมนอกระบบจากแหล่งเงินกู้นอกระบบ

หากท่านนั้นมีความพร้อมที่จะรับถึงความเสี่ยงจาการ กู้ยืมเงินนอกระบบ เหล่านี้จากบริการ เงินด่วนทันใจนอกระบบ ได้ ท่านนั้นก็สามารถที่จะทำการติดต่อขอ กู้ยืมนอกระบบ ต่างๆ ที่เปิดให้บริการอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ได้ โดยวันนี้ทางเรานั้นจะมาแนะนำว่าแหล่งกู้เงินนอกระบบแหล่งไหนดี แหล่งไหนมีความน่าเชื่อถือมากกว่ากัน ระหว่าง Digital–loan หรือ Loan Broker ให้กับทุกท่านได้รับทราบก่อนการตัดสินใจ

Digital–loan : คือ แหล่งกู้เงินที่มีความโดดเด่นในด้านของ เงินด่วนทันใจนอกระบบ ภายใต้อัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำเพียง 1-1.80% ต่อวันเพียงเท่านั้น โดยบริการเหล่านี้นั้นเป็นบริการเงินกู้ออนไลน์ หรือ เงินกู้อิเล็กทรอนิกส์ ที่ซึ่งสามารถทำการติดต่อขอยื่นเรื่อง กู้ยืมเงินนอกระบบ ได้ง่าย ใช้เวลาในการติดต่อสมัครและทำสัญญากู้ยืมนอกระบบ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน เพียงท่านนั้นทำการติดต่อสมัครผ่านทางช่องทางออนไลน์ ตามแอพพลิเคชั่น หรือ เว็บไซต์เงินด่วนทันใจนอกระบบ ต่างๆ เพื่อทำการประเมินขอสินเชื่อกู้ยืมเงินนอกระบบ รวมไปถึงการแจ้งอัตราดอกเบี้ยที่ผู้กู้นั้นสามารถผ่อนชำระได้ไหว กับทางบริษัทผู้ให้กู้ยืมเงินนอกระบบ โดยเงินกู้นอกระบบเหล่านี้นั้นมีความน่าเชื่อถือมากกว่าการ กู้ยืมเงินนอกระบบ จาก Loan Broker หรือ นายหน้าเงินกู้

Loan Broker : นั้นคือการทำการ กู้ยืมเงินนอกระบบ หรือกู้ยืมเงินด่วนทันใจนอกระบบ ผ่านนายหน้าเงินกู้ ซึ่การใช้บริการ กู้ยืมนอกระบบ ในรูปแบบนี้นั้นจะทำให้ผู้กู้นั้นไม่ได้รับเงินต้นเต็มจำนวน เพราะอาจจะมีการหักค่านายหน้าในการกู้ยืม และหักอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนชำระ ทำให้ผู้ที่ กู้ยืมนอกระบบ ผ่านนายหน้านั้นต้องมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น

สามารถทำการกู้ยืมเงินนอกระบบได้อย่างไร?

ท่านนั้นสามารถทำการกู้ยืมนอกระบบ ผ่านทางแหล่งเงินทุนนอกระบบ ต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน หรือ ค้นหาเงินกู้นอกระบบได้ที่ เว็บไซต์ bank.in.th

เงินกู้นอกระบบในปัจจุบันมีกี่ประเภท 2023?

การกู้ยืมเงินนอกระบบในปัจจุบันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 1.เงินกู้นอกระบบระยะสั้น 2. เงินกู้นอกระบบระยะยาว ทุกท่านสามารถติดตามค้นหา แหล่งเงินทุนนอกระบบรายวัน และ แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน ได้ที่เว็บไซต์ bank.in.th

ในการขอกู้ยืมเงินนอกระบบใช้เอกสารใดบ้าง ?

ในการกู้ยิมเงินนอกระบบนั้น ทางผู้กู้นั้นต้องเตรียมเอกสารที่สำคัญได้แก่ บัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, เอกสารเกี่ยวกับรายได้ เป็นต้น