Close

March 4, 2021

เงินกู้ปลอดดอกเบี้ย

เงินกู้ปลอดดอกเบี้ยหมายถึงแผนการผ่อนชำระ (การรับสินค้าและหลังจากชำระมูลค่าเป็นส่วน ๆ ภายในกรอบเวลาที่กำหนด) การผ่อนชำระแบบปลอดดอกเบี้ยเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดแม้ว่าจะมีให้เฉพาะคนร่ำรวยเท่านั้น การผ่อนชำระเริ่มต้นสูง – 20-50% ระยะเวลาการชำระคืนนานถึงหนึ่งปีในบางกรณี 2-3

หากคุณจำเป็นต้องขายอย่างเร่งด่วนพวกเขาสามารถเสนอแผนการผ่อนชำระได้นานถึง 5 ปีแม้ว่าอาจมีเทคนิค จำเป็นต้องอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขอย่างละเอียดรวมทั้งทำความคุ้นเคยกับการซื้อ

ตัวอย่างเช่นหากคุณยืมอพาร์ทเมนต์ – คุณต้องชี้แจงว่าทุกอย่างเป็นไปตามลำดับหรือไม่? มีน้ำ, เครื่องทำความร้อน, ท่อน้ำทิ้ง, ใบอนุญาตก่อสร้างหรือไม่? หากมีรถมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดข้อบกพร่อง (บุ๋มส่วนที่ขาด / ขาดหายไป)

อย่างไรก็ตามเงินกู้ที่ไม่มีดอกเบี้ยแบบ “สะอาด” นั้นหายากลูกค้าจะคุ้นเคยกับคำว่า “แผนการผ่อนชำระ” และเต็มใจที่จะเชื่อมากขึ้น ในกรณีส่วนใหญ่เงินกู้ 0 เปอร์เซ็นต์เป็นกับดักของธนาคารหรือร้านค้า มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างผลกำไรเพิ่มเติมจากข้อตกลงหรือเพิ่มยอดขาย เงินกู้คือเงินกู้และลูกค้ามักจะจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้เช่นเดียวกับที่ธนาคารหรือสถาบันสินเชื่ออื่น ๆ จะจ่ายดอกเบี้ยจากเงินฝากเสมอ

เงินกู้นอกระบบ

นี่คือกลเม็ดทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย

 • ด้วยข้อเสนอ “ปลอดดอกเบี้ย” อาจมีมาร์กอัปขนาดใหญ่มากบนสินค้าซึ่งกัดแม้จะพ้นระยะเวลาผ่อนผันไปแล้วก็ตาม นั่นคือเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนของราคาซื้อปกติจะจ่ายสำหรับผลิตภัณฑ์ ดังที่พวกเขากล่าว – อัตราดอกเบี้ยเงินกู้รวมอยู่ในต้นทุนของล็อตแล้ว หรือในบางกรณีผู้ขายจะจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้โดยให้ส่วนลดจำนวนมากสำหรับการซื้อ
 • สำหรับการชำระเงินรายเดือนคุณอาจต้องจ่ายเพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่งซึ่งเรียกว่า ค่าคอมมิชชั่น “ซ่อน” (อาจเป็นได้ทั้งการชำระเงินแบบคงที่หรือ% ของจำนวนเงินที่ฝาก) ในรูปแบบของค่าบริการสำหรับการดำเนินการสำหรับการประกันภัย
 • มีความเป็นไปได้ที่จะสูญเสียอัตรา “ศูนย์” และถูกปรับเป็นเปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่ยืมที่ตกลงกันตามข้อตกลง (สูงสุด 100%) หากลูกหนี้ไม่สามารถชำระคืนเงินกู้ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด รายละเอียดดังกล่าวระบุไว้ในสัญญาเงินกู้เสมอ
 • อาจต้องวางเงินมัดจำจำนวนมากเมื่อเริ่มต้นการซื้อ ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถฝากเงินได้ทันที 15-50% ของจำนวนเงินโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงรถหรืออพาร์ตเมนต์
 • อาจต้องชำระคืนเงินกู้ในระยะเวลาสั้นลงตัวอย่างเช่น 1 ถึง 3 เดือน ซึ่งระบุไว้ในสัญญาเงินกู้ด้วย
 • จำนวนเงินที่แจ้งจะต้องชำระสำหรับสินค้าโดยไม่มีการแข่งขันและการต่อรอง

แต่ผู้บริโภคบางรายไม่สามารถใช้ประโยชน์จากข้อเสนอพิเศษ “เครดิต 0%” ได้ สำหรับผู้บริโภคจำนวนมากการได้รับเงินกู้แบบปลอดดอกเบี้ยจำเป็นต้องมีประวัติเครดิตที่สมบูรณ์และบางครั้งแม้กระทั่งสำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินกู้ข้อเสนอนี้ จำกัด เฉพาะรุ่นผลิตภัณฑ์แบรนด์หรือรูปแบบเฉพาะและภายในกรอบเวลาที่ จำกัด

ข้อเสนอสำหรับเงินกู้ปลอดดอกเบี้ยหมายถึงการจัดหาเงินทุนระยะสั้นดังนั้นการชำระเงินรายเดือนอาจสูงมาก (โดยเฉพาะเมื่อซื้อบ้านหรืออพาร์ตเมนต์) เพื่อให้สามารถใช้ได้กับหน่วยและมีบทบาทในการโฆษณาเช่น “ เรามีเงื่อนไขที่ดีเช่นนี้ซึ่งคุณสามารถหาเงินได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย!” และไม่มีการระบุว่าเงินกู้ปลอดดอกเบี้ยในข้อเสนอนี้มีเงื่อนไขที่เข้มงวดซึ่งไม่เหมาะกับลูกค้า 99 จาก 100 ราย

การเตรียมการเพื่อขอรับเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย

 • จำเป็นต้องเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของสินค้าเพื่อให้แน่ใจว่ามีการเสนอราคาปัจจุบัน
 • พิมพ์เล็กมีความสำคัญมาก ในร้านค้าบางแห่งเครดิตเป็นศูนย์อาจหมายถึงล็อตเฉพาะแทนที่จะเป็นแมวที่หมายถึงล็อตเฉพาะไม่ใช่แมว
 • จำเป็นต้องศึกษาสัญญาซื้อขายอย่างละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารทั้งหมดเหมาะสมก่อนลงนามในข้อตกลง
 • ควรให้ความสำคัญกับอัตราดอกเบี้ย (ค่าปรับ) มากขึ้นหากไม่สามารถจ่ายอัตราดอกเบี้ย (ค่าปรับ) ได้หากแพทช์ล้มเหลว

หากมีความเป็นไปได้ที่คุณจะไม่สามารถชำระเงินได้ตรงเวลาควรพิจารณาถึงเวลาจะดีกว่าที่จะพิจารณาเป็นรายละเอียด แม้ว่าคุณจะจ่ายเปอร์เซ็นต์เล็กน้อยในท้ายที่สุดคุณก็จ่ายเปอร์เซ็นต์สำหรับผลิตภัณฑ์ในที่สุดคุณก็จ่ายเปอร์เซ็นต์เล็กน้อยสำหรับผลิตภัณฑ์

หรืออาจจะคุ้มค่ากับการออมเล็กน้อยโดยไม่ต้องเร่งรีบเพื่อให้มั่นใจในความสามารถมากขึ้นออมเล็กน้อยเพื่อให้มั่นใจในความสามารถของเจ้าหนี้ในการสะสมเพื่อให้มั่นใจมากขึ้น

วงเงินสินเชื่อปลอดดอกเบี้ยสำหรับบัตรธนาคาร

บ่อยครั้งที่ผู้ถือบัตรเครดิตตลอดจนลูกค้าใหม่จะได้รับการเสนอวงเงินสินเชื่อเช่น ความสามารถในการ “เข้าแดง” โดยที่ไม่ต้องจ่ายอะไรเลยนั่นคือ เงินกู้ที่ดอกเบี้ยเป็นศูนย์ในระยะเวลาปลอดหนี้ที่กำหนด (1-3 เดือน)

สมมติว่าคุณสามารถรับจำนวนเงินและคุณต้องชำระเงินที่ครอบคลุมการลบในช่วงเวลาผ่อนผัน

อย่างไรก็ตามสะดวกเพียงพอและมีเทคนิคที่นี่:

 • เมื่อถอนเงินเครดิตหรือเมื่อฝากเงินเพื่อการชำระคืน (น้อยครั้ง) จะมีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นเปอร์เซ็นต์ (1-5%) ค่าคอมมิชชั่นนี้ในแง่ของดอกเบี้ยเงินกู้รายปีทำให้เงินกู้ปลอดดอกเบี้ยไม่ให้ผลกำไรมากนัก
 • หากไม่ได้ชำระเงินกู้ตรงเวลาจะมีการเรียกเก็บค่าปรับ (จำนวนคงที่) และดอกเบี้ยจะถูกเรียกเก็บตามเงินกู้ (มักไม่ได้ประโยชน์มากในช่วง 25-50% ต่อปี)
 • เป็นเรื่องที่หายาก แต่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการใช้บัตรเครดิตนี้ บางครั้งอาจมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในกรณีที่ใช้เงินเครดิตเท่านั้น
 • เงินที่ส่งไปยังบัญชีอาจได้รับแม้จะผ่านไปสองสามวันขึ้นอยู่กับประเภทของเงินที่ส่ง พวกเขาอาจไม่สามารถชำระหนี้ได้ตรงเวลาหากจ่ายในวันสุดท้าย

ข้อดีคือความสะดวกสบายของลูกค้าอย่างไม่ต้องสงสัย ตัดสินด้วยตัวคุณเอง – ฉันชอบบางอย่างในร้าน แต่การเงินกำลังจะหมด ไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารเพื่อขอสินเชื่อรวบรวมเอกสาร คุณสามารถชำระเงินและหลังจากนั้นสักครู่ให้เพิ่มจำนวนเงินจากเงินเดือนลงในบัตร ไม่เอะอะไม่มีภาวะแทรกซ้อนจำนวนเงินที่จ่ายเกิน 1-5% สำหรับจำนวนเงินต่ำดูเหมือนไร้สาระอย่างสิ้นเชิง สิ่งสำคัญคือการคืนเงินเข้าบัตรให้ตรงเวลาเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

โดยทั่วไปจากมุมมองของเงินกู้จำนวนมากวงเงินเครดิตในบัตรนั้นค่อนข้างเสียเปรียบสำหรับลูกค้าจากมุมมองของสินเชื่อขนาดเล็กสำหรับความต้องการเพียงเล็กน้อย – ความสะดวกสบายนั้นสูงกว่าจำนวนเงินขนาดเล็กที่จ่ายมากเกินไป

โดยสรุปฉันขอเตือนคุณว่าธนาคารไม่ใช่องค์กรการกุศล แต่เป็นองค์กรการค้า ดังนั้นเขาจึงมุ่งหวังที่จะทำกำไรจากลูกค้าแต่ละราย ไม่ต้องสงสัยในกรณีที่เครดิตเป็นศูนย์สำหรับผลิตภัณฑ์มีโอกาสที่ผู้ขายจะจ่ายกำไรให้กับธนาคาร อย่างไรก็ตามเขาจะไม่สูญเสียอย่างใดอย่างหนึ่ง

สินเชื่อรถยนต์ปลอดดอกเบี้ย (หรืออีกนัยหนึ่งคือสินเชื่อรถยนต์ปลอดดอกเบี้ย) เป็นปรากฏการณ์ที่พบบ่อยในขณะนี้ ในบางครั้งเราจะเห็นโฆษณาเช่น “ผ่อนรถ” “รถยนต์ที่ศูนย์เปอร์เซ็นต์” แน่นอนว่าข้อเสนอนี้ดึงดูดมาก แต่มันไม่ใช่การหย่าร้างหรือ? สินเชื่อรถยนต์นี้ให้ผลกำไรหรือไม่?

มีอะไรซ่อนอยู่ภายใต้หัวข้อสวย ๆ “ สินเชื่อรถปลอดดอกเบี้ย”?

ข้อเสนอนี้มักมาจากโชว์รูมรถยนต์ที่ร่วมมือกับธนาคารบางแห่งซึ่งข้อตกลงที่เกี่ยวข้องได้รับการสรุปแล้ว สาระสำคัญของเอกสารดังกล่าวคืออัตราดอกเบี้ยเงินกู้จะจ่ายโดยตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไม่ใช่ลูกหนี้ แต่มีหนึ่ง “แต่” – หากทุกอย่างเป็นไปตามข้อตกลงผู้ซื้อจะชำระเงินตรงเวลา เงื่อนไขของเงินกู้มักจะเข้มงวดมาก:

 • เงินดาวน์สูง (20-50% ของราคารถ)
 • ระยะสั้น (โดยปกติไม่เกินหนึ่งปีไม่ถึง 2-3 ปี)
 • รายได้ระดับสูง (การชำระเงินกู้ไม่ควรเกิน 30-40% ของรายได้)
 • จำกัด อายุ (ภายใน 25-60 ปี)
 • การประกันภัยภาคบังคับจากธนาคารพันธมิตร

นอกจากนี้บ่อยครั้งเมื่อออกหรือชำระคืนเงินกู้มีค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติมที่ทำให้เงินกู้ไม่น่าสนใจสำหรับผู้กู้
สินเชื่อรถยนต์ปลอดดอกเบี้ยอีกประเภทหนึ่งที่โดดเด่นด้วยบทลงโทษสำหรับการชำระเงินล่าช้า บางครั้งการล่าช้าเพียงวันเดียวก็สามารถเปลี่ยนประเภทของเงินกู้จากปลอดดอกเบี้ยเป็นปกติได้ (ที่ 12-20% ต่อปี) ซึ่งระบุไว้ในสัญญาเงินกู้ ราคาที่ไม่เอื้ออำนวยสำหรับรถยนต์เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งเป็นลักษณะเพิ่มเติมของสินเชื่อรถยนต์ปลอดดอกเบี้ย

กู้เงินด่วน

การขอสินเชื่อรถยนต์ปลอดดอกเบี้ยเป็นประโยชน์หรือไม่?

ไม่มีคำตอบที่แน่ชัด หากสะสมจำนวนมากและมีรายได้สูงและมั่นคงก็มีแนวโน้มที่จะ หากมีข้อสงสัยใน “พรุ่งนี้” เงินเดือนน้อยหรือทุกอย่างซับซ้อนแสดงว่ามันไม่คุ้มที่จะผ่อนรถเลย ไม่ว่าในกรณีใดคุณต้องพิจารณารายละเอียดของสินเชื่อแต่ละรายการทั้งภายในและภายนอกจากนั้นจึงตัดสินใจ ท้ายที่สุดข้อเสนอ “ที่ให้ผลกำไรมาก” จำนวนมากได้รับการออกแบบมาสำหรับลูกค้าที่ลงนามในข้อตกลงโดยไม่ต้องอ่าน พวกเขา“ นอนดู” รถคันใหม่และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาโดยเร็วที่สุด จำเป็นต้องมีความรอบคอบและ “ความประหลาดใจ” จะถูกข้ามไป