Close

March 4, 2021

โฮมเพจ » บทความที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการขอสินเชื่อ » วิธีการกำจัดเงินกู้อย่างถูกกฎหมาย

วิธีการกำจัดเงินกู้อย่างถูกกฎหมาย

เงินกู้เป็นสิ่งที่น่าพอใจในขณะที่ได้รับการอนุมัติการรับเงินหรือการชำระเงินสำหรับการซื้อเท่านั้น บางทีนายหน้าเงินกู้ช่วยและเงินกู้ถูกนำไปใช้ในช่วงสูงสุดของโอกาสในการชำระเงิน จากนั้นก็เป็นส่วนที่ไม่พึงประสงค์อย่างมากในรูปแบบของการชำระหนี้เป็นรายเดือน (ส่วนใหญ่) ใช่ความดียังไม่เพียงพอ แต่ต้องจ่ายหนี้!

แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าการกู้ยืมกลายเป็นภาระที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้และการจ่ายเงินให้ตรงเวลานั้นสิ้นสุดลงแล้ว? เงื่อนไขของมันไม่น่าดึงดูดเหมือนที่เคยเห็นเมื่อได้รับอีกต่อไป การจ่ายเงินจำนวนมากจนใช้งบประมาณส่วนใหญ่ และถ้าเราคำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่าผู้กู้อาจถูกไล่ออกจากงานเจ็บป่วย ฯลฯ ?

ในความเป็นจริงมีเอาต์พุตจำนวนมาก แต่คุณจะกำจัดเงินกู้อย่างถูกกฎหมายได้อย่างไร?

การเลื่อนการชำระเงิน

มักใช้ที่เรียกว่า “การปล่อยสินเชื่อ” หากมีเหตุผลแม้จะไม่มากคุณสามารถเลื่อนการชำระเงินปกติออกไปเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เหตุผลนี้อาจเป็นใบรับรองจากสถานที่ทำงานจากแพทย์เป็นต้นการชำระเงินรอการตัดบัญชีของสโลวาเกียมักจะระบุไว้ในสัญญาและการใช้งานจะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่ระบุไว้ในสัญญาและการใช้งานจะไม่เปลี่ยนแปลง เอกสารหลัก สำหรับลูกหนี้เขาสามารถประกาศการผ่อนผันเพื่อปิดช่องโหว่ในงบประมาณข้อเสียเปรียบหลักคือสามารถใช้การเลื่อนเวลาได้ครั้งเดียวสำหรับทุกวัน แต่สามารถใช้การเลื่อนเวลาได้ครั้งเดียวตลอดระยะเวลาของเครดิต และความจริงที่ว่าจำนวนเงินไม่ลดลงและคุณยังต้องจ่ายเงินทั้งหมด

การปรับโครงสร้าง

คุณยังสามารถลองใช้การรีไฟแนนซ์ ขั้นตอนนี้เป็นการชำระหนี้หรือแม้แต่เงินกู้ใหม่ เงินกู้นี้อาจมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงและอาจสรุปได้กับผู้ให้กู้รายอื่น

เงื่อนไขใหม่สามารถปรับให้เหมาะกับผู้กู้โดยเฉพาะ

วิธีง่ายๆแม้ว่าจะไม่ทำกำไร แต่ก็คือการปรับโครงสร้างเงินกู้ แม้ว่าเราจะพูดถึงผลประโยชน์ประเภทใดในกรณีของเงินกู้? การปรับโครงสร้างเป็นข้อตกลงใหม่กับเจ้าหนี้รายเดิมหรือการแก้ไขข้อตกลงที่มีอยู่ จะจัดเก็บจำนวนหนี้และระยะเวลาของเงินกู้อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขอื่น ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง

โดยปกติมาตรการนี้เป็นความภักดีของผู้ให้กู้ดังนั้นจึงต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขต่อไปนี้:

  • เงินกู้ควรได้รับการชำระโดยไม่ชักช้าและลูกหนี้ควรมีความน่าเชื่อถือ การชำระเงินต้องคงที่อย่างน้อย 6-12 เดือน ไม่น่าจะมีใครช่วยคนที่น่าสงสัยที่มีปัญหาอย่างต่อเนื่อง มันง่ายกว่าสำหรับผู้ให้กู้ที่จะรอการไม่ชำระเงินรวบรวมเงินกู้พร้อมค่าใช้จ่ายจากนั้นบอกลาผู้กู้ตลอดไป
  • เหตุผลที่ดี เราไม่คิดว่าเจ้าหนี้จะประทับใจในการที่ลูกหนี้ขอเปลี่ยนเงื่อนไขที่สำคัญ “เช่นเดียวกับที่ฉันต้องการ”
  • ในความเป็นจริงต้องมีเหตุผล: สภาวะสุขภาพปัญหาในที่ทำงาน ฯลฯ แน่นอนคุณสามารถประดับประดาเล็กน้อย แต่ควรเป็นไปตามสถานการณ์
  • จนกว่าสัญญาเงินกู้จะสิ้นสุดลงจะต้องมีเวลาอย่างน้อยหกเดือน
  • ไม่ควรปรับโครงสร้างเงินกู้ก่อนหน้านี้
  • เงินกู้ไม่ควรค้างชำระไม่ควรเพิ่มค่าปรับและบทลงโทษอื่น ๆ ในบางกรณีที่เกิดขึ้นน้อยมากอนุญาตให้ล่าช้า 7-14 วัน
กู้เงินด่วน

การรีไฟแนนซ์

  • ระยะเวลาของเงินกู้เพิ่มขึ้นและการชำระเงินลดลง (หรือในทางกลับกันในกรณีของการละลายที่เพิ่มขึ้น)
  • การเปลี่ยนจากอัตราดอกเบี้ยคงที่เป็นแบบลอยตัว (เครดิตแบบโรลโอเวอร์)

เช่นเดียวกับในกรณีแรกสำหรับการรีไฟแนนซ์จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างน้อยหนึ่งข้อ:

  • สถานการณ์: สถานะสุขภาพการทำงาน ฯลฯ ;
  • ผู้ให้กู้รายอื่นควรสนใจในลูกค้าดังกล่าวและบุคคลนั้นควรมีวินัยทางการเงินจ่ายตรงเวลา เขาต้องมีรายได้ที่มั่นคงและประวัติเครดิตที่เป็นบวก

การขายหลักประกัน

หากไม่สามารถจ่ายเงินได้อีกต่อไปเนื่องจากบาดเจ็บสาหัสหรือถูกไล่ออกจากงานที่ทำกำไรสามารถปิดสัญญาได้โดยการขายหลักประกัน (ถ้ามี) ดังนั้นผู้ให้กู้จึงนำวัตถุที่จำนำออกขายทอดตลาดและรายได้ก่อนอื่นจะครอบคลุมหนี้ เงินส่วนที่เหลือไปจ่ายค่าปรับบริการในการจัดระเบียบการขายและอื่น ๆ เงินส่วนที่เหลือ (ถ้ามี) จะถูกโอนไปยังผู้กู้รายเดิม หากในทางตรงกันข้ามเงินทุนไม่เพียงพอการชำระหนี้ยังคงดำเนินต่อไปตามลำดับเดิม แต่การชำระเงินจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ บ่อยครั้งหลังจากการขายหลักประกันชะตากรรมของเงินกู้ต่อไปจะมีการเจรจาเป็นการส่วนตัว

ข้อเสียใหญ่ของการแก้ปัญหาเงินกู้นี้คือราคาขายที่ต่ำของหลักประกัน ใช่ต่ำกว่ามากและมักไม่ต่อยอดที่ 5, 10 หรือแม้แต่ 20% ผู้ซื้อที่แท้จริงมีเพียงไม่กี่รายที่ต้องการซื้อทรัพย์สินที่ถูกยึดดังนั้นผู้ค้าปลีกจึงมักมีส่วนร่วมในธุรกิจนี้ และสำหรับการไกล่เกลี่ยพวกเขาใช้เปอร์เซ็นต์มากและมีส่วนต่างด้วยเพื่อที่จะพูด

ผู้ค้ำประกันบุคคลภายนอก

การดึงดูดผู้ค้ำประกันให้ชำระหนี้ยังเป็นช่องทางหนึ่งในการออกจากหลุมหนี้โดยเร็วที่สุด แต่บุคคลจะยังคงเป็นเพื่อนที่จะต้องจ่ายหนี้ให้คนอื่นหรือไม่? คนนอกไม่ชอบที่จะมีส่วนร่วมกับเงินของพวกเขาแม้ว่าคุณจะสัญญาว่าคุณจะคืนเงินทุกอย่างพร้อมโบนัส เป็นเรื่องอื่นเมื่อญาติสนิทเป็นผู้ค้ำประกัน … แต่ในกรณีนี้คุณสามารถให้ยืมเงินได้โดยไม่ต้องมีสัญญาค้ำประกัน

นอกจากนี้คุณยังสามารถล้างหนี้ด้วยตัวเองได้อย่างถูกกฎหมายหากคุณรู้แน่ว่าอนาคตของเงินกู้ บ่อยครั้งโดยไม่ได้รับการชำระเงินผู้ให้กู้เพียงแค่ขายเงินกู้ที่มีปัญหาในราคา 10-50% ของมูลค่าที่ตราไว้ และผ่านบุคคลที่สามคุณสามารถลองแลกหนี้ของคุณเป็นส่วนลดได้ ไม่มีข้อดียกเว้นการประหยัดค่าใช้จ่ายที่เป็นไปได้ในการฉ้อโกงนี้ ประวัติเครดิตชื่อเสียงของผู้กู้จะเสียหาย; ค่าธรรมเนียมสำหรับการไกล่เกลี่ยและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อาจลบล้างความพยายามทั้งหมดได้ และถ้าทุกอย่างเรียบง่ายลูกหนี้ทุกคนแม้แต่คนที่มีศักยภาพก็จะทำเช่นนี้

เงินกู้นอกระบบ

คุณจะป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้อย่างไร?

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ยากลำบากเกี่ยวกับหนี้สินคุณต้องประเมินความสามารถในการละลายของคุณเองอย่างมีสติโดยคำนึงถึงความเป็นไปได้ที่จะลดลง และคุณต้องทำสิ่งนี้ก่อนที่จะกู้เงิน หากคุณสามารถชำระคืนเงินกู้ 30% ของรายได้คุณควรใช้เงินกู้จำนวนน้อยกว่า (หรือระยะเวลานานกว่า) และให้ 10-20% ของรายได้ นอกจากนี้ยังอาจคุ้มค่ากับการใช้บริการประกันภัย จากนั้นในกรณีที่มีปัญหาที่ไม่คาดคิดในการกู้ยืม บริษัท ประกันจะจ่าย และหากมีช่วงเวลาที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นจำเป็นต้องสร้างบทสนทนากับเจ้าหนี้โดยปรึกษาทนายความก่อนหน้านี้ (คนรู้จักที่ดีกว่า) การซ่อนไม่ใช่ทางเลือก แต่ด้วยบทสนทนาที่คุณสามารถตัดสินชะตากรรมของเงินกู้ต่อไปได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้บ่อยครั้งที่คุณไม่ควรใช้ไมโครเครดิตในอัตราดอกเบี้ยสูงเพื่อชำระเงินกู้ในปัจจุบัน โดยทั่วไปสิ่งนี้จะทำให้สถานการณ์แย่ลงเท่านั้น